தேவையான பொருட்கள்:
பால் – 2 கப்
சர்க்கரை – 1 டீஸ்பூன்
பனங்கற்கண்டு – 1 டீஸ்பூன்
மிளகுத் தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்
கிராம்பு – 2
பட்டை – 1/2 இன்ச்
ஏலக்காய் – 1 (தட்டிக் கொள்ளவும்)
பாதாம் – 4
பிஸ்தா – 6
குங்குமப்பூ – சிறிது
செய்முறை :
* பாதாம் மற்றும் பிஸ்தாவை நீரில் 30 நிமிடம் ஊற வைத்து, தோலுரித்து பொடியாக நறுக்கி அல்லது அரைத்து தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
* 1 டீஸ்பூன் பாலில் குங்குமப்பூவை சேர்த்து ஊற வைத்துக் கொள்ளவும்.
* ஒரு பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி, அதில் பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.
* பின் சிறிது நேரம் கழித்து அதில் உள்ள பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காயை எடுத்துவிட வேண்டும்.
* அடுத்து அதில் குங்குமப்பூ கலந்த பால், மிளகுத் தூள், சர்க்கரை, பனங்கற்கண்டு, நட்ஸ் ஆகியவற்றை சேர்த்து 5 நிமிடம் நன்கு கொதிக்க விட்டு இறக்கி பரிமாறினால், சுவையான மசாலா பால் ரெடி!!!
பால் – 2 கப்
சர்க்கரை – 1 டீஸ்பூன்
பனங்கற்கண்டு – 1 டீஸ்பூன்
மிளகுத் தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்
கிராம்பு – 2
பட்டை – 1/2 இன்ச்
ஏலக்காய் – 1 (தட்டிக் கொள்ளவும்)
பாதாம் – 4
பிஸ்தா – 6
குங்குமப்பூ – சிறிது
* பாதாம் மற்றும் பிஸ்தாவை நீரில் 30 நிமிடம் ஊற வைத்து, தோலுரித்து பொடியாக நறுக்கி அல்லது அரைத்து தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
* 1 டீஸ்பூன் பாலில் குங்குமப்பூவை சேர்த்து ஊற வைத்துக் கொள்ளவும்.
* ஒரு பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி, அதில் பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.
* அடுத்து அதில் குங்குமப்பூ கலந்த பால், மிளகுத் தூள், சர்க்கரை, பனங்கற்கண்டு, நட்ஸ் ஆகியவற்றை சேர்த்து 5 நிமிடம் நன்கு கொதிக்க விட்டு இறக்கி பரிமாறினால், சுவையான மசாலா பால் ரெடி!!!